AEROBIC NIỀM TỰ HÀO CỦA TRƯỜNG TÔI

Nói đến môn thể thao Aerobic là nói đến sự đam mê, niềm tự hào của học sinh trường Tiểu học Quỳnh Sơn. Trong những năm gần đây môn thể thao này đã được thày và trò trường TH Quỳnh Sơn rất quan tâm và tham gia nhiệt tình bởi đặc thù riêng của môn thể thao này. Đây là một môn thể thao vừa gắn kết hòa quyện giữa  âm nhạc với vũ điệu khiêu vũ tạo sự vui tươi sinh động, nó đã giúp cho cơ thể con người khỏe mạnh, dẻo dai bền bỉ, cơ bắp săn chắc, tinh thần được thư giãn, sảng khoái. đây là ưu điểm cuốn hút rất nhiều các cô cậu học trò tham gia. Các em thích được tập luyện và rất hăng say luyện tập. Hiểu được tâm lí của học trò, cô Nguyến Thị Hảo là người đã khơi dậy niềm đam mê và là người truyền lửa cho các em  khi tham gia câu lạc bộ Aerobic của trường. Với bầu nhiệt huyết, lòng nhiệt tình, sự tận tụy của cô, câu lạc bộ Aerobic do cô phụ trách trong những năm gần đây đã mang lại nhiều thành tích thật đáng tự hào.

Năm 2016- 2017 đội Aerobic đã mang lại niềm vinh dự cho nhà trường nói riêng và cho PGD Yên Dũng một kết quả thật bất ngờ đó là các em đã dành được 11 huy chương vàng cấp tỉnh và 11 huy chương bạc cấp quốc gia. Nhìn niềm vui hân hoan trên những gương mặt của các em sau bao ngày vất vả tập luyện tôi thấy kết quả thật sứng đáng với các em.

Phát huy thành tích đẫ đạt được trong những năm học trước, năm học 2019- 2020 cô và trò trường TH Quỳnh sơn  lại miệt mài luyện tập. Bằng những kinh nghiệm vốn có của bản thân, cô Hảo lại tiếp tục rèn cho các em từng động tác từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp.

Các em chăm chỉ luyện tập những động tác khó

Khi trò chuyện với các em trong đội Aerobic, tôi được em Linh chia sẻ :” Khi tập từng động tác nhỏ có những động tác khó phải tập đi tập lại nhiều lần về em đau hết các cơ bắp song tập nhiều rồi thì thấy quen, không còn đau nữa cô ạ.  Những động tác đó tập được rồi thì chúng em cảm thấy thích tập những động tác đó rất vui như vừa vượt qua được một thử thách và tự tin nói với cô Hảo là: Cô ơi em đã làm được rồi”

Thế rồi sự kiên trì bền bỉ tập luyện  của các em đã mang lại kết quả thật mĩ mãn. Từng động tác của các em được cô Hảo trau chuốt tỉ mỉ. Các em tập các động tác vừa dẻo, đẹp vừa nhanh nhẹ, khỏe mạnh dứt khoát .

Cô Hảo luôn đồng hành và chỉnh sửa từng động tác nhỏ cho học sinh

Sau bao ngày tập luyện của cô và trò cùng với sự quan tâm động viên của  nhà trường, cha mẹ học sinh để giờ đây các em đã giành được giải nhất cấp huyện với hai nội dung. Đây là niềm tự hào của cả trường chúng tôi. Song vui hơn nữa là các em lại được Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Yên Dũng lựa chọn tham dự hội thi cấp tỉnh.Với sự quan tâm chỉ đạo của Phòng giáo dục và đào tạo Yên Dũng, của BGH trường Tiểu học Quỳnh Sơn, sự cổ vũ của các thày cô giáo, các bạn học sinh trong trường tôi thấy các em quyết tâm giành thành tích cao trong và tự tin bước vào cuộc thi, trên môi các em đều nở một nụ cười thật tươi.

Đội tuyển Aerobic chuẩn bị ra quân dự thi cấp tỉnh.

Niềm vui nối tiếp niềm vui, các em đã không phụ công  của mình, không phụ công lao vất vả của các thầy cô. Các em lại  mang về cho nhà trường cho phòng giáo dục Yên Dũng một niềm vui, một niềm tự hào, một niềm kiêu hãnh đó là  hai giải nhất huy chương vàng và một giải huy chương bạc cấp tỉnh. Đây có lẽ là món quà vô giá mà các em đã dành  để tặng các thày cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam.

Niềm vui của thầy và trò khi đạt Huy chương vàng cấp tỉnh

Phong trào luyện tập giành thành tích cao trong Hội khỏe Phù Đổng các cấp của các em trong những năm vừa qua là niềm vui, niềm tự hào và càng cảm thấy yêu nghề hơn cuả chúng tôi- những giáo viên Trường tiểu học Quỳnh Sơn. Bởi lẽ niềm đam mê, yêu thích luyện tập thể dục thường xuyên của các em học sinh giúp nâng cao sức khỏe phát triển thể chất góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường, mà nó còn có sức lan tỏa rất lớn đến các em học sinh các bậc phụ huynh trong phong trào :”Toàn dân tập luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Thông điệp mà tôi muốn gửi đến học sinh trong đội tuyển Aerobic là: “Ráng lên các trò yêu, Hội khỏe phù đổng khu vực đang chờ đón các em”.

Tác giả:  Ngụy Thị Lan - Giáo viên  Trường TH Quỳnh Sơn